Travel

ประโยชน์จากการเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัลของสถาบันการเงิน

ขณะที่ธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี แต่ธุรกิจบริการทางการเงินกลับสามารถปรับเปลี่ยนได้เท่าทันการเปลี่ยนแปลง โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ ได้แก่ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ไปจนถึงการใช้แอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์ (SaaS) ส่งผลให้สถาบันการเงินหลายแห่งเติบโตขึ้นจากโอกาสใหม่ที่ช่วยในเรื่องของการปฏิบัติการและประสิทธิภาพ

ถึงแม้ว่าธนาคารจะลงทุนเป็นเม็ดเงินมหาศาลเพื่อเปลี่ยนระบบปฏิบัติการให้เป็นดิจิทัล แต่พวกเขาก็ต้องปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเสียก่อน นั่นเป็นเพราะการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลที่แท้จริงนั้นเป็นมากกว่าแค่การอัปเดตระบบในส่วนที่ให้บริการตรงถึงลูกค้าเท่านั้น แต่ในส่วนของการจัดการ จัดเก็บ ประมวลผลหลังบ้านก็ต้องปรับปรุงด้วยเช่นกัน

การปรับปรุงระบบการจัดการเอกสารแบบเดิม
ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดของระบบที่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นดิจิทัลอย่างเร่งด่วน คือ การสั่งงานพิมพ์ด้วยตัวเอง และการจัดการเอกสารทางการเงินที่มีจำนวนมหาศาล ซึ่งเอกสารเหล่านั้นประกอบไปด้วย เอกสารการเปิดบัญชี เอกสารการกู้ยืมเงินไปจนถึงบันทึกของลูกค้าและข้อบังคับต่างๆ เอกสารเหล่านี้จำเป็นต้องเปลี่ยนให้อยู่ในแบบดิจิทัลผ่านการสแกนและ/หรือคัดลอกข้อมูล การป้อนข้อมูล รวมถึงการจัดเก็บไฟล์เอกสารเหล่านั้นโดยจำแนกประเภทของเอกสารให้เป็นระเบียบ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดนั้นต้องทำด้วยตัวเองหรือพนักงานเป็นผู้ทำ กระบวนการที่ต้องทำด้วยตนเองเหล่านี้ใช้เวลาและแรงงานสูง ส่งผลให้ฝ่ายไอทีต้องแบกรับภาระที่มากเกินไป จนอาจเกิดข้อผิดพลาดในการทำงาน เช่น การตัดสินใจที่ล่าช้า ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น และการรั่วไหลของข้อมูล

เวิร์กโฟลว์การจัดการเอกสารแบบอัตโนมัติบนเว็บไซต์
ด้วยเครื่อง Fuji Xerox’s ApeosWare Management Suite (AWMS) ธนาคารสามารถทำให้กระบวนการจัดเรียงเอกสาร การดึงข้อมูล และการจัดเก็บไฟล์เป็นไปได้โดยอัตโนมัติ วิธีการนี้ทำให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นและขจัดปัญหาความเสี่ยงที่เกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์ นอกจากนี้ ยังช่วยให้บริษัทสามารถรับมือกับการทำธุรกรรมประเภทเอกสารได้มากขึ้น ตั้งแต่การเปิดบัญชีใหม่ไปจนถึงการดำเนินการขอสินเชื่อ ในขณะเดียวกันก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการเอกสารให้เพิ่มมากขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่มจำนวนพนักงาน
นอกจาก ซอฟต์แวร์การจัดการ AWMS จะสามารถปรับปรุงวงจรการจัดเอกสารแล้ว ยังสามารถทำงานร่วมกับระบบการประมวลผลแบบดิจิทัลบนเว็บไซต์และระบบการจัดเก็บอีกด้วย AWMS สามารถรับมือกับการเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบดิจิทัลได้เป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่การดึงข้อมูล การจัดเก็บไฟล์ และส่งไฟล์เหล่านั้นไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริษัท ซึ่งเป็นการจัดการเอกสารแบบองค์รวมจากสาขาต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกันได้อย่างราบรื่น

 

ช่วยให้สถาบันการเงินสามารถจัดการงานด้านเอกสารซึ่งเป็นธุรกรรมทางการเงินได้อย่างอัตโนมัติ ตั้งแต่การดึงข้อมูล การจัดเรียงเอกสาร และการจัดเก็บไฟล์ โซลูชันนี้จะฝังรหัสที่ไม่ซ้ำกันไว้บนเอกสารแต่ละแผ่นและแนะนำให้ระบบรู้ว่าตำแหน่งของไฟล์อยู่ที่ใดเพื่อทำการส่งต่อ จากระบบคลาวด์ไปยังผู้รับที่ถูกกำหนดไว้ เช่น ไปยังสาขา และพนักงานเพื่อตรวจสอบ ตามลำดับ

ประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้โซลูชัน:

ประหยัดค่าใช้จ่าย
สามารถรับมือกับการจัดการงานเอกสารสำคัญได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานจำนวนมากหรือฝ่ายไอทีที่มีความเชี่ยวชาญ

ประสิทธิภาพ
ช่วยให้ตัดสินใจได้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันก็ลดข้อผิดพลาดได้หลายประการ นอกจากนี้ พนักงานยังมีเวลาเหลือไปทำงานที่สำคัญมากกว่างานเอกสาร

ความปลอดภัย
ฟังก์ชั่นบันทึกการใช้งานและติดตามเอกสารสามารถตรวจสอบได้ว่าใครทำอะไรอยู่บนอุปกรณ์ในระบบทั้งหมด ไม่เพียงเท่านี้ ระบบงานที่ผสมผสานจะช่วยให้ธนาคารป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลได้ดียิ่งขึ้นและปกป้องข้อมูลความเป็นส่วนตัวของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

Fuji Xerox’s ApeosWare Management Suite ช่วยให้ธนาคารที่ยังทำงานในแบบเดิมเชื่อมั่นในประโยชน์ของการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบดิจิทัล ตั้งแต่การอัปเกรดช่องทางในการติดต่อลูกค้าให้เป็นดิจิทัล และระบบสนับสนุนการทำงานผ่านเว็บไซต์ ธนาคารจึงสามารถมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับทั้งพนักงานและลูกค้าได้ไปพร้อมกัน

ต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษากับ Fuji Xerox ถึงวิธีเปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณให้เป็นดิจิทัล? 

ติดต่อเรา

โซลูชันและฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้อง